ปลาดุกผัดพริกแกงใต้ขมิ้นขาว

maeban 9 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,760    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับปลาดุกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับขมิ้นขาว พริกขี้ฟ้า และที่ขาดไม่ได้คือน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ ที่มาช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนให้กับเมนูจานนี้อร่อยเลิศมากขึ้น เพียงแค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยเด็ดมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 300 กรัม
ขมิ้นขาวหั่นเส้น 70 กรัม
น้ำพริกแกงใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. นำปลาดุกลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงผัดพอหอม ใส่ขมิ้นขาวลงผัดพอสุก
3. ใส่ปลาดุกทอด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่า ใส่พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว