อาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อย กับ โคนปีกไก่ ชิ้นพอดีคำ เคล้าด้วยส่วนผสมจนกลมกล่อม แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ รับประทานพร้อมน้ำจิ้มไก่ รสหวาน เรียกได้ว่าเป็นอีกเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ค่ะ
ส่วนผสม |
|
โคนปีกไก่ |
500 กรัม |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
น้ำจิ้มไก่ |
|
วิธีทำ
1. ผสมโคนปีกไก่ น้ำปลา พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่