แซนด์วิชผลไม้ที่น่าจะถูกใจใครหลายคน โดยการนำขนมปังผลไม้ชนิดแผ่นมากริลล์พอกรอบ จากนั้นทาด้วยครีมชีส ใส่เนื้อผลไม้ แล้วประกบด้วยขนมปังอีกครั้ง รับประทานเป็นของหวาน หรือของว่างก็เก๋ไม่หยอก
ส่วนผสม |
|
ขนมปังลูกเกดสไลซ์ |
8 แผ่น |
ครีมชีส |
250 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
70 กรัม |
เนยสดชนิดจืดสำหรับทอด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ส้มซันคิส กีวี กล้วยหอม |
|
วิธีทำ
1. นำขนมปังลูกเกดวางบนตะแกรงผึ่งลมให้แห้ง เตรียมไว้
2. คนครีมชีสด้วยตะกร้อมือให้นุ่ม
3. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย และนมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นทาบนขนมปังบางๆ พอทั่ว
4. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดเล็กน้อย นำขนมปังลงกริลล์จนเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
5. ทาครีมชีสลงบนขนมปังที่กริลล์แล้ว วางผลไม้สดต่างๆ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ