สตูหมูมะเขือเทศกับถั่วขาว

maeban 6 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,549    1    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารนานาชาติเลิศรส กับสตู มะเขือเทศ เข้มข้น เคี่ยวจนสุกนุ่ม ที่มาพร้อมอกไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และผักนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยทั้ง กระเทียม หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เซเลอรี่ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเป็นเส้น ๆ           150 กรัม
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ (1 กระป๋อง)                240 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า         1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า             1/2 ถ้วยตวง
เซเลอรี่หั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 80 กรัม
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
ออริกาโน               1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟพอละลาย ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนนุ่ม จากนั้นใส่แคร์รอตและเซเลอรี่ ลงไปผัดพอสุก
2. ใส่มะเขือเทศ มะเขือเทศเข้มข้น และน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบด เคี่ยวจนผักนุ่ม
3. ใส่ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ และอกไก่ต้ม  คนให้เข้ากันเปิดไฟอ่อนทิ้งไว้จนน้ำเริ่มข้น ใส่ออริกาโน ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
พีพี
woww !!!
สตูหมู ทำไมเป็นเนื้ออกไก่ล่ะครับ
4 ต.ค. 2560 05:24 น. 0
woww !!!
สตูหมู ทำไมเป็นเนื้ออกไก่ล่ะครับ
4 ต.ค. 2560 05:24 น. 0