อาหารนานาชาติเลิศรส กับสตู มะเขือเทศ เข้มข้น เคี่ยวจนสุกนุ่ม ที่มาพร้อมอกไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และผักนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยทั้ง กระเทียม หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เซเลอรี่ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่ต้มฉีกเป็นเส้น ๆ |
150 กรัม |
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ (1 กระป๋อง) |
240 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/2 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/2 ถ้วยตวง |
เซเลอรี่หั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) |
80 กรัม |
น้ำเปล่า |
1 1/2 ถ้วยตวง |
ออริกาโน |
1/2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟพอละลาย ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนนุ่ม จากนั้นใส่แคร์รอตและเซเลอรี่ ลงไปผัดพอสุก
2. ใส่มะเขือเทศ มะเขือเทศเข้มข้น และน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบด เคี่ยวจนผักนุ่ม
3. ใส่ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ และอกไก่ต้ม คนให้เข้ากันเปิดไฟอ่อนทิ้งไว้จนน้ำเริ่มข้น ใส่ออริกาโน ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ