เมนูอาหารสุดรังสรรค์ กับ เนื้อปลาแซลมอน เคล้าส่วนผสมต่าง ๆ แล้วนำไปปั่นจนละเอียด ปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก รับประทานง่าย นำไปอบจนสุกหอม แล้วราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาว รสหวานอมเปรี้ยว รับรองอร่อยเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาแซลมอน |
400 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
3 กลีบ |
ดิจองมัสตาร์ด |
1 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
ขนมปังป่น |
15 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
1 ฟอง |
พาร์สเลย์สับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์
2. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากัน นำออกมาปั้นเป็นก้อนกลม
3. วางแซลมอนที่ปั้นแล้วลงบนถาดที่ทาน้ำมันแล้ว นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาว
ส่วนผสมซอสน้ำผึ้งมะนาว |
|
น้ำผึ้ง |
1/3 ถ้วยตวง |
ซอสถั่วเหลือง |
1/4 ถ้วยตวง |
ผงกระเทียม |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1/4 ถ้วยตวง |
แอปเปิลไซเดอร์ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันในชามผสม ใช้เป็นซอสราด