มะเขือเทศผัดไข่สไตล์จีน

maeban 3 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    16,883    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวแสนอร่อย ๆ กับไข่เป็ดคนจนสุกหอม ผัดกับมะเขือเทศหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ช่วยเต็มความหวานหอม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟ สามารถรับประทานพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้ม ก็อร่อยได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่เป็ด 4 ฟอง
มะเขือเทศขนาดกลางหั่นชิ้น 2 ลูก
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตอกไข่เป็ดใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู เกลือป่น และน้ำมันงา ตีให้เข้ากันเบา ๆ
2. เทน้ำมันพืชลงในกระทะ ใช้ความร้อนปานกลางพอร้อน นำไข่เป็ดเทลงไป คนเบา ๆ จนสุก นำออกจากกระทะ
3. ใส่มะเขือเทศ และต้นหอม ลงในกระทะ ผัดเบา ๆ จนมะเขือเทศเริ่มสุก ประมาณ 2-3 นาที
4. ใส่ไข่ในข้อที่ 2 ลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว