อาหารไทยเลิศรส กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ผัดเคล้าความอร่อยพร้อมกับ กระเทียม สมุนไพรไทยหอม ๆ รากผักชี และพริกไทยดำ ก็ได้เมนูจานเด็ดที่นุ่มเบาแต่แฝงด้วยรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ปลา |
200 กรัม |
กระเทียมไทยทุบพอแตก |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
รากผักชีสับ |
1 ราก |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ปลาลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่รากผักชี พริกไทยดำลงผัดพอหอม
3. ใส่เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ