เมนูยำรสเด็ด กับเนื้อปลาดุกทอดจนฟูเหลืองกรอบ แล้วคลุกเคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน รับรองว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดุกแกะเนื้อสับ |
150 กรัม |
มะม่วงเปรี้ยวหั่นเส้นเล็ก |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมแขกหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/3 ถ้วยตวง |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
4 ช้อนชา |
ผักกาดหอมสำหรับตกแต่ง |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดุกลงทอดจนฟูเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. จัดผักกาดหอมใส่ภาชนะ ใส่หอมแขก ปลาดุกฟู มะม่วงเปรี้ยว น้ำยำ คลุกเคล้าเบา ๆ พอเขากัน โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ