ไหลบัวยำกะปิ

maeban 1 ส.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    9,316    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูรสเลิศจากวัตถุดิบใกล้ตัว อย่างไหลบัว หรือหน่อของบัว สีขาวสวย กรุบกรอบ ที่นำมาคลุกเคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ไหลบัวหั่นเส้นยาว                100 กรัม
กุ้งแห้ง    20 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 20 กรัม
กะปิ 1 ช้อนชา
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว 10 กรัม
กระเทียมไทย 10 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 20 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอแหลก ปรุงรสด้วยกะปิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่มะเขือเทศ ไหลบัว ถั่วฝักยาว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยด้วยกุ้งแห้ง และถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว