เป็นการนำขนมปังชนิดแพมาผ่าแบ่งครึ่ง แล้วใส่ส่วนผสมที่ชอบลงไป ปิดท้ายด้วยขนมปังด้านบน แล้วราดซอสที่ปรุงแล้วลงไปจนทั่ว นำเข้าอบเพื่อให้ขนมปังดูดซับน้ำซอส ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ ก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสม |
|
ขนมปังเนยสด (ชนิดเป็นแพติดกัน) |
1 แพ |
แฮมหมู |
6 แผ่น |
สวิสชีสสไลซ์ (Swiss Cheese) |
200 กรัม |
มายองเนส |
1/4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
100 กรัม |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/4 ถ้วยตวง |
ดิจองมัสตาร์ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
วูสเตอร์ซอส |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในภาชนะ ตั้งไฟคนพอละลาย ยกลง ใส่น้ำตาลทราย ดิจองมัสตาร์ด และวูสเตอร์ซอส คนให้เข้ากันพักไว้
2. ใช้มีดผ่าขนมปังเนยสดให้ขาด แล้วทามายองเนสจนทั่ววางแฮมหมูสลับกับสวิสชีส ประกบด้วยขนมปังอีกชั้น จากนั้นวางลงในภาชนะสำหรับอบ
3. ราดส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงบนขนมปังจนทั่ว โรยพาร์สเลย์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที นำออกจากเตาอบ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ