แกงไทยรสเด็ด กับหมูสามชั้น ชิ้นหนานุ่ม ผัดพอสุกกับน้ำพริกแกงเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทย และกะทิ รสเข้มข้นผัดจนแตกมัน ปิดท้ายด้วยการใส่ฟักทอง สีเหลืองสวย ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ฟักทองหั่นชิ้น |
400 กรัม |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
3 ช้อนโต๊ะ |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
3 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอสุก
2. ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. พอเดือด ใส่ฟักทอง คนพอเข้ากัน เคี่ยวฟักทองพอสุก ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ