ปลาหมึกย่างยำผักหวานข้าวคั่ว

maeban 5 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,529    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บสไตล์อีสาน ที่นำปลาหมึกกล้วยย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง จากนั้นนำปลาหมึกย่าง และผักหวาน ผักพื้นบ้านของไทย คลุกเคล้าความอร่อยกับน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน จนเข้ากัน อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อเลยทีเดียว
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 200 กรัม
ผักหวาน 50 กรัม
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกกล้วยให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง ยกลงหั่นชิ้น พักไว้
2. ผสมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ปลาหมึกย่าง ผักหวาน คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆจนทั่ว ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว