เมนูยำรสแซ่บสไตล์อีสาน ที่นำปลาหมึกกล้วยย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง จากนั้นนำปลาหมึกย่าง และผักหวาน ผักพื้นบ้านของไทย คลุกเคล้าความอร่อยกับน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน จนเข้ากัน อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อเลยทีเดียว
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย |
200 กรัม |
ผักหวาน |
50 กรัม |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกกล้วยให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง ยกลงหั่นชิ้น พักไว้
2. ผสมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ปลาหมึกย่าง ผักหวาน คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆจนทั่ว ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ