เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลองสุด ๆ กับเต้าหู้ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มนิ่ม ต้มจนสุกหอม แล้วราดด้วยน้ำยำพริกเผา รสแซ่บจัดจ้าน โรยด้วยสมุนไพรไทยอีกนิดหน่อยก็พร้อมหม่ำ สัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม |
300 กรัม |
พริกสดสีแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เบาไฟอ่อน ใส่เต้าหู้ลงต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในเต้าหู้ โรยต้นหอม ผักชี และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ