เมนูยำแสนอร่อย น่ารับประทาน ที่นำกระดูกหมูทอด ขิง หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ คลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะก็พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
กระดูกหมูต้มให้นุ่ม |
150 กรัม |
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/2 ช้อนชา |
ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอยรวมกัน |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โรยแป้งทอดกรอบลงบนกระดูกหมูพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้น
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่กระดูกหมูทอด ขิง หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ