กับข้าวไทยเลิศรสง่าย ๆ กับ ปลาแก้วทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ดจัดจ้าน แซ่บถึงเครื่อง หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จะรับประทานเล่นหรือรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยกันคนละแบบเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาแก้วทอดกรอบ |
100 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ปลาแก้ว ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ