บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดขี้เมาไก่กรอบ

maeban 26 ก.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    6,637    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสชาติจัดจ้านง่าย ๆ กับะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาผัดกับเครื่องขี้เมา และไก่ชุบแป้งที่ทอดจนสุกเหลืองกรอบ จนเข้ากันดีแล้ว แล้วโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเลิศถึงโตีะแล้วค่ะ
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก 150 กรัม
เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูกออกหั่นชิ้น 150 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกไทยอ่อน 4 ช่อ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกขี้หนูโขลก 10 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน จนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนู กระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไก่ทอดกรอบ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน เร่งไฟเติมน้ำเปล่า และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ โรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว