อาหารฟิวชั่นที่นำเส้นพาสต้าจากอิตาเลียนมาผสมผสานกับซอสโหระพาของไทย โดยนำเส้นพาสต้าต้มสุกมาผัดกับเบคอน ไข่เค็ม และซอสโหระพา สุดท้ายโรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นพาสต้าต้มสุก |
150 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพาสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่เค็มหั่นชิ้น |
1 ฟอง |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
½ ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพาทอดกรอบ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ใบโหระพา ลงผัดพอหอม ใส่เบคอนลงผัดพอสุก
2. ใส่เส้นพาสต้าลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่เค็มผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ