เส้นหมี่ผัดน้ำพริกกากหมู

maeban 27 ก.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    5,385    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบที่หลายๆคนชอบอย่างกากหมูมาผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ด ใส่เส้นหมี่แล้วปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันจนหอมน่ารับประทาน
ส่วนผสม
มันหมูหั่นชิ้น 250 กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก 120 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่มันหมูลงเจียวจนน้ำมันออก แล้วกากหมูมีสีเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด กากหมู พริกชี้ฟ้า และเส้นหมี่ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว