เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบที่หลายๆคนชอบอย่างกากหมูมาผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ด ใส่เส้นหมี่แล้วปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันจนหอมน่ารับประทาน
ส่วนผสม
มันหมูหั่นชิ้น |
250 กรัม |
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก |
120 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่มันหมูลงเจียวจนน้ำมันออก แล้วกากหมูมีสีเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด กากหมู พริกชี้ฟ้า และเส้นหมี่ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ