ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่กรอบ

maeban 27 ก.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    12,746    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทาน กับข้าวสวยมาผัดกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวย จนหอมละมุ่น รับประทานพร้อมกับสะโพกไก่ชุบแป้งทอดกรอบหั่นชิ้นพอดีคำอร่อยมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/2 ถ้วยตวง
สะโพกไก่เลากระดูกออก (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่ล้างให้สะอาด หมักกับเกลือป่น พริกไทยป่น ประมาณ 15 นาที คลุกไก่ที่หมักไว้กับแป้งทอดกรอบที่ผสมน้ำเปล่า ลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอหอม ใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
3. ตักข้าวผัดใส่ภาชนะ ตามด้วยไก่กรอบหั่นชิ้น โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว