เมนูอาหารรสเลิศ ที่นำข้าวสวยมาผัดกับน้ำพริกเผาพร้อมพริกหวาน 3 สี และใส่หมูฝอยหวาน ๆ ลงผัดให้เข้ากัน ได้รสชาติกลมกล่อม หอมน้ำพริกเผาชวนรับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 1/2 ถ้วยตวง |
หมูฝอย |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
30 กรัม |
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีเขียวหั่นชิ้น |
50 กรัม |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวานทั้ง 3 สีลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย ใส่หมูฝอยลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ