สูตรอาหารข้ามโลกแบบกรีซๆ ทำง่ายนิดเดียว รสละมุน นุ่มลิ้น ไม่ต้องเดินทางไปกินที่ประเทศกรีซ ก็สามารถลงมือทำเองได้ที่บ้านนี่แหละ
ส่วนผสม
ปีกไก่ |
500 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
125 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
½ ช้อนชา |
พริกไทยดำ |
¼ ช้อนชา |
พริกป่นละเอียด |
½ ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ |
1 ช้อนชา |
ใบกระวาน |
1 ใบ |
มันฝรั่งลูกเล็กผ่าครึ่ง |
4 ลูก |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.ผสมโยเกิร์ต พริกไทยดำ เกลือป่น พริกป่น กระเทียม พาร์สเลย์ และใบกระวาน คนให้เข้ากัน
2.นำปีกไก่ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
3.เรียงส่วนผสมในข้อที่ 2 มันฝรั่งใส่ถาดอบ วางเนยสดบนมันฝรั่ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะสุก ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ