ปลานึ่งสามเห็ด

maeban 24 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    8,348    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนึ่งง่าย ๆ กับปลากะพง สีขาวนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วยเห็ด 3 ชนิด ทั้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ และเห็ดออรินจิ แล้วม้วนให้แน่น นำไปนึ่งจนสุดหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม รสกลมกล่อม เป็นเมนูเลิศรสที่อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียวจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงแล่เป็นชิ้น 500 กรัม
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
เห็ดออรินจิ 50 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด           1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีเขียว สีแดงสับละเอียด               2 ช้อนชา
ผักชีและขึ้นฉ่าย             

วิธีทำ
1. วางปลากะพงบนพื้นเรียบ วางเห็ดทั้ง 3 ชนิดบนเนื้อปลา ม้วนให้แน่น เรียงใส่จาน นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 12-15 นาที หรือจนปลาสุก ยกลง
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับเข้าด้วยกัน
3. จัดปลานึ่งสามเห็ดใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชีและขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ในข้อที่ 2
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว