หมูผัดพริกไทยดำ

maeban 24 ก.ค. 2560 09:10 น.
ถูกใจ
1    49,496    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำ ผัดพอสุกหอม พร้อมกับกระเทียม หอมหัวใหญ่ และพริกหวาน ทั้ง 3 สี เพิ่มความหอมกรุ่นด้วยพริกไทยดำ เม็ดเล็กจิ๋ว ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรอง อร่อยเลิศมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสันนอกหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                100 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 70 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว