เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำ ผัดพอสุกหอม พร้อมกับกระเทียม หอมหัวใหญ่ และพริกหวาน ทั้ง 3 สี เพิ่มความหอมกรุ่นด้วยพริกไทยดำ เม็ดเล็กจิ๋ว ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรอง อร่อยเลิศมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสันนอกหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
70 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ