ปลากะพงนึ่งบ๊วย

maeban 23 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    41,459    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลเลิศรสง่าย ๆ กับปลากะพง เนื้อสีขาวนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำปรุงรส รสชาติเข้มข้น ที่ผสมบ๊วยดอง รสเค็ม ลงไป เพิ่มกลิ่นหอมด้วยผักนานาชนิด แล้วนำไปนึ่งจนสุดหอมกรุ่น น่าลิ้มลองสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้น 450 กรัม
บ๊วยดอง 2 เม็ด
น้ำบ๊วย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย    1/2 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 2 เม็ด

วิธีทำ
1. ยีบ๊วยดองพอแตกผสมกับน้ำบ๊วย น้ำซุปไก่ ซอสหอยนางรม น้ำมันงา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
2. นำเนื้อปลากะพงใส่จาน ราดด้วยน้ำปรุงรสในข้อที่ 1 โรยขิงซอย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาที ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว