อาหารไทยอร่อยเลิศง่าย ๆ กับผักกาดดอง รสเปรี้ยวอมหวาน หั่นเส้นฝอย ผัดหอม ๆ กับไข่ไก่ จนฟูนุ่ม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ยกเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ผักกาดดองหั่นเส้น |
300 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่ผักกาดดอง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสเห็ดหอม ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ