อาหารไทยสุดรังสรรค์รสเด็ด กับ ปลาดุกทอดจนสุกฟูเหลืองกรอบ จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมด้วยผลไม้หั่นชิ้นพอดีคำ ทั้ง แอปเปิล สับปะรด แตงโม แก้วมังกร แคร์รอต ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ เป็นเมนูที่เต็มเปี่ยมด้วยสีสันน่ารับประทานและความอร่อยอย่างครบถ้วนจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาดุกย่างสับละเอียด |
50 กรัม |
แอปเปิลสีเขียว สีแดงหั่นชิ้นแช่เย็น |
100 กรัม |
สับปะรดหั่นชิ้นแช่เย็น |
50 กรัม |
แตงโมหั่นชิ้นแช่เย็น |
50 กรัม |
แก้วมังกรควักเป็นลูกแช่เย็น |
50 กรัม |
แคร์รอตขูดเป็นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด นำเนื้อปลาดุกย่างสับลงทอดจนฟูสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน
3. ใส่แอปเปิลทั้ง 2 สี สับปะรด แตงโม แก้วมังกร แคร์รอต และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าเบา ๆพอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟพร้อมปลาดุกฟู