เมนูกับข้าวง่าย ๆ เลิศรส กับ กุ้งตัวโตเนื้อแน่นทอดจนสุกเหลือง ผัดให้เข้ากันพร้อมกับ กระเทียม และพริกไทยโขลกหยาบ พอส่งกลิ่นหอม ปรุงรสจนกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรองได้ว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดตัดหนวดผ่าหลัง |
200 กรัม |
กระเทียมไทยโขลกหยาบ |
50 กรัม |
พริกไทยดำโขลกหยาบ |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชีสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้งลงทอดพอสุกเหลือง เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตักกุ้งขึ้นพักไว้
2. ใส่กระเทียมลงผัดพอสุกเหลือง ใส่กุ้งทอด พริกไทยดำ ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ