ส่วนผสม
แป้งทาโก้ |
3-4 แผ่น |
สันคอหมู |
300 กรัม |
ผงปรุงรส |
2 1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมกลีบใหญ่ |
5 กลีบ |
มะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักสลัดต่าง ๆ |
|
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกไทยป่น เข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. ผสม ผงปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย น้ำมันพืช และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูลงคลุกเคล้า ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว พักไว้ 20-30 นาที
3. นำหมูที่หมักได้ที่ เข้าอบที่อุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลืองทั้ง2 ด้าน นำออกจากเตาอบ หั่นเป็นชิ้น พักไว้
4. ใส่ผักสลัด มะม่วงสุก หอมแขก และหมูอบลงในแป้งทาโก้ ราดซอสโยเกิร์ต จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสโยเกิร์ต
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
150 กรัม |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จึงนำไปใช้