คั่วกลิ้งไก่ฉีก

maeban 20 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    7,110    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากทางภาคใต้ของไทย นำอกไก่มาต้มจนสุกนุ่มฉีกเป็นเส้นฝอยผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว รสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมสมุนไพร น่ารับประทานมากเลยค่ะ
ส่วนผสม
อกไก่ต้มฉีกเป็นเส้น 150 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นแฉลบ 20 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ผัดจนสุกหอม
2. ใส่ไก่ฉีก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ผัดจนแห้ง
3. ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว