ปลากะพงย่างยำน้ำตก

maeban 24 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    7,594    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากทางภาคอีสานของไทย กับเนื้อปลากะพงลงย่างบนกระทะจนสุกเหลือง ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บสไตล์อีสาน แซบอีหลีมากค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทรสำหรับคลุก 1/8 ช้อนชา
ผักสด  

วิธีทำ
1. โรยพริกป่น ข้าวคั่ว เกลือลงบนเนื้อปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาลงย่างจนสุกเหลือง ตักขึ้น จัดใส่จาน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน ราดลงบนเนื้อปลาที่จัดไว้ โรยหอมแดง ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว