หมูนุ่มและชุ่มฉ่ำถึงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด เมนูอาหารหรู ๆ สำหรับปาร์ตี้ ที่ทำเองได้ที่บ้านแบบชิลๆ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันใน |
350 กรัม |
เบียร์สด |
1/3 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
½ ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
½ ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
1 หัว |
มะเขือเทศราชินี |
7 ลูก |
ใบกระวาน |
3 ใบ |
เม็ดเทียนข้าวเปลือก |
1 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
|
มัสตาร์ด |
|
วิธีทำ
1.โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนเนื้อหมูคลุกเคล้าพอเข้ากัน
2.ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบกระวาน เม็ดเทียนข้าวเปลือก และน้ำมันมะกอก ลงบนเนื้อหมูเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
3.ราดเบียร์สดจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ หั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด