หมูอบเบียร์

maeban 4 ส.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
2    7,190    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูนุ่มและชุ่มฉ่ำถึงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด เมนูอาหารหรู ๆ สำหรับปาร์ตี้ ที่ทำเองได้ที่บ้านแบบชิลๆ


ส่วนผสม
เนื้อหมูสันใน 350 กรัม
เบียร์สด 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ ½ ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ ½ ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1 หัว
มะเขือเทศราชินี 7 ลูก
ใบกระวาน 3 ใบ
เม็ดเทียนข้าวเปลือก 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ  
มัสตาร์ด  

วิธีทำ
1.โรยเกลือป่น  พริกไทยดำ ลงบนเนื้อหมูคลุกเคล้าพอเข้ากัน
2.ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบกระวาน เม็ดเทียนข้าวเปลือก และน้ำมันมะกอก ลงบนเนื้อหมูเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
3.ราดเบียร์สดจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ หั่นเป็นชิ้น  เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว