ขนมจีนผัดซีฟู้ดพริกไทยดำ

maeban 20 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    4,386    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวรสเด็ด กับขนมจีน เส้นสีขาวยาวเหนียวนุ่ม ผัดหอม ๆ กับพริกไทยดำ รสเผ็ดร้อน และวัตถุดิบจากท้องทะเลนานาชนิด ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยในจาน รับรองได้ว่าจานนี้อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนอบแห้ง                50 กรัม
กุ้งสด 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 3 ชิ้น
หอยแมลงภู่ 2 ตัว
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
พริกไทยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1 ต้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกไทยดำ ลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่พริกหวาน เติมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เส้นขนมจีน  ผัดพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว