ปลาเก๋าต้มยำน้ำใส

maeban 20 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    20,495    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยน้ำใสรสเข้มข้น กับ ปลาเก๋า ปลาทะเลเนื้อดีสีขาว ต้มจนสุกนุ่ม ปรุงรสความอร่อยด้วย ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด เพิ่มความแซ่บจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกขี้หนูสวนและน้ำมะนาว กลายเป็นต้มยำน้ำใสรสกลมกล่อม ที่สัมผัสได้ถึงความอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
ปลาเก๋าหนัก 500 กรัม 1 ตัว
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 2 ต้น
ข่าหั่นแว่น               10 ชิ้น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้น 5 ใบ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  700 กรัม
น้ำปลา   4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. นำปลาเก๋าขอดเกล็ดควักไส้ออกล้างน้ำให้สะอาด หั่นปลาเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว พักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ปลาเก๋า ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน พอปลาสุก ปิดไฟยกลง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และใส่ใบกะเพราคนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว