หอยเชลล์ผัดน้ำพริกเผา
maeban
20 ก.ค. 2560 10:15 น.
ถูกใจ
อาหารทะเลรสเด็ด กับหอยเชลล์ เนื้อสีขาว เหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น ผัดกับน้ำพริกเผา ได้รสเผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรไทย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม |
|
เนื้อหอยเชลล์ |
300 กรัม |
น้ำมันพืช |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำซุป |
5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
5 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ต้น |
ใบโหระพาทอดกรอบ |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงเจียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอยเชลล์,
หอย,
อาหารทะเล,
อาหารไทย,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
น้ำมันพืช,
น้ำมัน,
กระเทียม,
ผัก,
สมุนไพร,
พริกชี้ฟ้า,
พริก,
น้ำซุป,
น้ำพริกเผา,
น้ำพริก,
ซอสปรุงรสอาหาร,
ซอส,
ซีอิ๊วขาว,
ซีอิ๊ว,
ซอสหอยนางรม,
ต้นหอม,
ใบโหระพา,
หอมแดง,
ผัด,
ผัดเผ็ด,
ชาม,
จาน,
ถ้วย,
ถ้วย,
เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,
เครื่องครัว,