อาหารเพื่อสุขภาพรสเด็ด กับปลาดอร์ลี่ เนื้อเนียนนุ่ม กริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง แล้วราดด้วยน้ำยำสมุนไพร รสแซ่บจัดจ้าน ได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวในคำเดียว อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดอร์ลี่ |
250 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนปลาดอร์ลี่ให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดอร์ลี่ลงกริลล์พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน