ผัดพริกแกงผักบุ้งหมูกรอบ

maeban 19 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    17,512    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับหมูกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกพร้อมกับผักบุ้ง ผักพื้นบ้านยอดนิยม ที่ช่วยบำรุงสายตา แล้วเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยตัว ที่เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลอง เพียงแค่รับประทานเข้าไปคำแรกก็รู้เลยว่าอร่อยมากจริง ๆ
ส่วนผสม  
หมูกรอบหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักบุ้งหั่นท่อน 50 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่หมูกรอบลงผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า และนมสด ผัดพอเข้ากัน ใส่ผักบุ้งลงผัดพอสุก
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ลงผัดพอสุกตักขึ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมหมูกรอบ  
หมูสามชั้น 650 กรัม
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และพริกไทยป่น คนพอเข้ากัน นำหมูสามชั้นลงคลุกเคล้าพอทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที
2. ใส่แป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 เคล้าพอเข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว