ปีกไก่ยัดไส้นึ่ง

maeban 19 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    6,139    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่าย ๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่น สอดไส้เนื้อสัตว์และผักชนิดต่าง ๆ ที่ปรุงรสจนได้ที่แล้ว นำไปนึ่งจนสุกหอมละมุน รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่รสชาติสอดประสานเข้ากับเนื้อไก่ลงตัว อร่อยสุด ๆเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 5 ปีก
เนื้อไก่สับ 1 ถ้วยตวง
เนื้อกุ้งสับ เนื้อปู อย่างละ 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มตัดสั้น 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ดอก
ต้นหอมซอย 1 ต้น
รากผักชี 5 ราก
กระเทียม 1 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว, ซอสหอยนางรม อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักสลัดตามชอบ  
น้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่  

วิธีทำ
1. เลาะปีกไก่ โดยนำกระดูกออกไม่ให้หนังขาด ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด นำไปผสมกับเนื้อไก่สับ เนื้อกุ้งสับ เนื้อปู แคร์รอต วุ้นเส้น เห็ดหอม และต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ยัดใส่ในปีกไก่ให้เต็ม จัดปีกไก่เรียงในลังถึง นำไปนึ่งในน้ำเดือด โดยใช้ไฟปานกลางจนกระทั่งสุก ยกลง
4. หั่นปีกไก่ยัดไส้นึ่งเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟคู่กับผักสลัดและน้ำจิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว