พล่าปลากะพง

maeban 19 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    10,692    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสเลิศ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยนำเนื้อปลากะพงชุบแป้ง ทอดจนสุกกรอบเหลือง ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แล้วโรยด้วยผักทอดกรอบ เพิ่มรสสัมผัสอีกนิด ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลากะพงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด 3 ใบ
พริกขี้หนูแห้งทอด 4 เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลากะพงลงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
3. นำเนื้อปลาทอด ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำยำในข้อที่ 2 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งทอด ใบมะกรูดทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว