เอาใจคนชอบรับประทานเส้นกับเมนูอาหารจานเดียวง่าย ๆ กับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดกับ กุ้งสดตัวโตเนื้อแน่น สีส้มสวย และกระเทียมหอม ๆ เพียงไม่กี่นาทีก็ตัดใส่จาน จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
5 ตัว |
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ |
200 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม
2. ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงผัดต่อจนเข้ากันดี ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ