เมนูนี้เป็นเมนูดัดแปลงจากลาบหมู เผ็ดแซ่บกำลังพอดี เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเหาะเลยจ้า
ส่วนผสม
หมูสันนอกหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ผงปรุงรสลาบสำเร็จรูป |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
¼ ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
¼ ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งทอด |
3 เม็ด |
ใบมะกรูดทอด |
2 ใบ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ข้าวเหนียว |
|
วิธีทำ
1.นำหมูสันนอกคลุกกับเกลือป่นพอทั่ว วางบนตะแกรงผึ่งลมพอหมาด
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูที่ตากไว้ลงทอด พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3.ใส่ผงปรุงรสลาบ ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ลงในหมูทอด เขย่าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ โรยด้วยใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว