เมนูยอดฮิตในร้านอาหารตามสั่ง โดยนำกระเทียม และพริกสด ลงผัดพอหอม จากนั้นใส่หมูสันคอ ปรุงรส ผัดให้เข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันคอสไลซ์ |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูสันคอลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ