เมนูอาหารจากไข่สไตล์ฝรั่งง่าย ๆ กับออมเล็ต กับไข่ไก่ ผสมกับนมแพะ เกลือป่น และพริกไทยป่น นำไปใส่กระทะจนสุกหอม สีเหลืองนวล แล้วม้วนให้เป็นวงรียาว ราดด้วยซอสซัลซา รสเข้มข้น ที่เข้ากับความนุ่มของไข่ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ แค่เห็นก็อดใจไว้ไม่อยู่แล้ว
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
เชดดาร์ชีสสไลซ์ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมแพะ |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม เติมนมแพะ เกลือป่น พริกไทยดำบด ตีให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน พอเกือบสุกดันส่วนผสมให้อยู่ตรงปลายกระทะ ใส่เชดดาร์ชีสลงไปตรงกลาง ค่อย ๆ ม้วนตลบไข่ให้มีลักษณะเป็นวงรียาว
3. ตักใส่จาน ราดด้วยซอสซัลซา ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสซัลซา |
|
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลียมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พาร์สเลย์ซอยละเอียดเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่าง เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน