ไก่อบเกลือ

yo 17 ก.ค. 2560 : น.
ถูกใจ
1    19,817    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่ออบเกลือ ทำง่ายแถมอร่อยไม่แพ้ไก่ทอดเลยค่ะ แล้วก็ลดไขมันด้วย อย่างน้อยก็จะได้กินไก่กรอบๆ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนจนเกินไป

วิธีทำ

1. ล้างไก่ให้สะอาด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. กระเทียมปอกเปลือกแล้วนำมาตำกับพริกไทย
3. คลุกไก่กับเกลือให้ทั่ว จากนั้นคลุกกับกระเทียมพริกไทยจนเข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
4. นำไก่มาเรียงใส่จานโดยคว่ำส่วนที่เป็นหนังลง และอบด้วยไฟ 170 องศา เวลา 30 นาที
5. นำออกมากลับ อบต่อด้วยไฟ 180 องศา อีก 30 นาที
6. นำออกมากลับอีกครั้ง อบต่ออีก 10-15 นาที
 
 แชร์เมนูใหม่
yo

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ yo
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว