ยำปูนิ่มทอดกรอบ

maeban 16 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,173    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับปูนิ่มชุบกับแป้ง แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ได้กลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรไทย สัมผัสได้ถึงความอร่อยล้ำเลิศเหนือคำบรรยายที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปูนิ่มหั่นชิ้น 2 ตัว
พริกขี้หนูสวนสีเขียว สีแดงสับละเอียด 18-20 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 5 กลีบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 3 ลูก
หอมหัวใหญ่หั่นตามยาว      1/2 หัว
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 250 กรัม
แคร์รอตซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด   2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนให้ละลายเข้ากันดี
2. นำปูนิ่มคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่วแล้วนำลงชุบในน้ำแป้งข้อที่ 1 ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟเตรียมไว้
3.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย ใส่พริกขี้หนูสับ และกระเทียมสับ คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักราดบนปูนิ่มทอดกรอบ จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว