ต้มยำซุปเปอร์ตีนไก่

maeban 16 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    35,183    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้มยำรสแซ่บจัดจ้าน กับตีนไก่ เนื้อเหนียวนุ่ม ทอดจนสุกเหลือง นำมาต้มร้อน ๆ พร้อมกับสมุนไพรไทยนานาชนิด ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยและความหอม ปรุงรสจนเผ็ดร้อน ตักเสิร์ฟร้อน ๆ เพียงแค่ซดคำแรกเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความหอมกรุ่นละมุนในปาก ฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ตีนไก่ 500 กรัม
น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง
รากผักชี 3 ราก
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
เกลือป่นหยาบ 4 ช้อนชา
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว               3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10 เม็ด
ตะไคร้หั่นแฉลบ     3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างตีนไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตีนไก่ลงทอดจนพองเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตีนไก่ทอด ข่า รากผักชี และเกลือป่น ลงเคี่ยวด้วยไฟปานกลาง ระหว่างเคี่ยวหมั่นช้อนฟองและน้ำมันทิ้ง เคี่ยวจนตีนไก่นุ่มและเหลือน้ำประมาณ 5 ถ้วยตวง จึงใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา รอให้เดือดสักครู่ปิดไฟ เติมน้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง และผักชี คนพอเข้ากัน ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว