ส้มตำหอยนางรมสด

maeban 14 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    10,647    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ส้มตำ อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งคราวนี้ขอเพิ่มความอร่อยโดยนำหอยนางรมสด เนื้อนุ่ม หวานมัน ตำผสมรวมกับมะละกอ รสเปรี้ยว และยอดผักกระถิน ผักพื้นบ้านริมรั้ว เพิ่มความเผ็ดอีกนิดด้วยพริกขี้หนู แค่นี้ก็ชวนน้ำสอแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ มาหม่ำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม  
หอยนางรมสด 150 กรัม
มะละกอสับ 1/2 ถ้วยตวง
ยอดกระถิน            1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 15 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมเจียวสำหรับโรย  
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอหยาบ
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
3. ใส่มะละกอ ยอดกระถิน หอยนางรม โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยหอมเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว