สะโพกไก่ผัดสมุนไพรสด

maeban 14 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    15,406    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านง่าย ๆ กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำผัดความอร่อยพร้อมกับพริกสด และสมุนไพรนานาชนิด ที่เรียงรายมาสร้างอร่อยแถมยังให้ประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 350 กรัม 
ตะไคร้หั่นแฉลบ     2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก          4 ใบ
ข่าหั่นแว่น 7 แว่น
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่สะโพกไก่ลงผัดจนสุกเหลือง จากนั้นเทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว