เมนูอาหารจากปลาแซลมอนที่หลาย ๆ คนชอบรับประทาน ที่นำปลาแซลมอนลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม พริกไทยดำ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส สุดท้ายโรยต้นหอมผัดพอเข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
150 กรัม |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาแซลมอนลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม พริกไทยดำ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรสผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย