ข้าวผัดปลาหมึกคั่วกะปิ

maeban 13 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,970    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับข้าวสวยเนื้อร่วนผัดหอม ๆ กับปลาหมึก เนื้อแน่น หั่นชิ้นพอดีคำ พร้อมด้วยกะปิ เครื่องชูรสของคนไทยที่ขาดไม่ได้ และผักนานาชนิดที่มาเพิ่มสีสันและความอร่อย ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองความเด็ดของจานนี้ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 150 กรัม
กะปิ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 2 ลูก
มะเขือพวง 20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                50 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชกับกะปิผัดพอหอม
2. ใส่น้ำเปล่าลงผัด ตามด้วยปลาหมึกผัดจนสุก ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง และหอมหัวใหญ่ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวยลงในกระทะผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว