เมนูธรรมดาอย่าง ไข่เจียว ที่เพิ่มความเก๋ไก๋โดยนำมาล่อนให้เป็นแผ่นกว้าง ใส่ไส้ความอร่อยด้วยผักร็อกเกต แฮม ทูน่า ไข่กุ้ง ราดด้วยซอสรสจัดจ้าน แล้วม้วนให้เป็นวงกลม หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ รับประทานง่าย แค่เห็นก็อดใจไม่ไหวแล้ว มาหม่ำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
แฮมหั่นเส้น |
50 กรัม |
ทูน่า |
50 กรัม |
ไข่กุ้ง |
2 ช้อนชา |
มายองเนส |
3 ช้อนโต๊ะ |
ผงปาปริก้า |
1/2 ช้อนชา |
ซอสพริก |
1/2 ช้อนชา |
ผักร็อกเกต |
|
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผสมมายองเนส ผงปาปริก้า ซอสพริก คนพอเข้ากัน
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทไข่ไก่ ล่อนพอทั่วกระทะ พอสุกยกขึ้นพักไว้
4. วางไข่ไก่ลงบนภาชนะเรียบ ใส่ผักร็อกเกต แฮม ทูน่า ไข่กุ้ง ซอสที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 ม้วนให้แน่น หั่นเป็นชิ้น ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ